Giá tiền ảo hôm nay (15/6): Lý giải nguyên nhân giúp Bitcoin quay lại mốc 8.600 USD

.
Share Share Email Share
Tài chính quốc tế
Giá tiền ảo hôm nay (15/6): Lý giải nguyên nhân giúp Bitcoin quay lại mốc 8.600 USD
Nam Hoài - 12:59 15/06/2019
(VNF) - Bitcoin đã tăng mạnh sau đợt giảm giá “khủng khiếp” vào năm ngoái, khiến các nhà giao dịch và nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ còn tiếp tục đà tăng của mình.
Giá tiền ảo hôm nay (15/6): Lý giải nguyên nhân giúp Bitcoin quay lại mốc 8.600 USD
Lý giải nguyên nhân giúp Bitcoin quay lại 8.600 USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Lý giải nguyên nhân giúp Bitcoin quay lại 8.600 USD

Bitcoin đã tăng mạnh sau đợt giảm giá “khủng khiếp” vào năm ngoái, khiến các nhà giao dịch và nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ còn tiếp tục đà tăng của mình.

Giá Bitcoin hiện tại đang ở mức 8.600 USD, cao gấp đôi so với đầu năm nay. Đối thủ của Bitcoin, Litecoin đã tăng hơn 300% khi các nhà đầu tư hướng đến việc cắt giảm nguồn cung vào tháng 8 tới đây.

Mới đây, một nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ đã nói với Bloomberg rằng Bitcoin sắp có một “cú sốc cung”. Nhờ sự nổi tiếng của nhà đầu tư này, việc này đã giúp Bitcoin tăng vọt.

Alyse Killeen 0 đối tác quản lý của StillMark Capital

“Những gì tôi nghĩ có thể xảy ra giúp Bitcoin tăng giá chính là cú sốc cung vào năm 2020. Năm 2020, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm 1 nửa so với bây giờ. Sự kiện này sẽ khiến nhu cầu về Bitcoin cao hơn và sự tăng giá của Bitcoin sẽ mạnh mẽ hơn.”, Alyse Killeen, đối tác quản lý của StillMark Capital nói với Bloomberg.

Ngoài ra, Killeen cũng cho biết rằng giao thức lightning network đang giúp mạng Bitcoin mở rộng quy mô nhờ việc loại bỏ các giao dịch nhỏ khỏi Blockchain Bitcoin hiện tại đang quá tải cùng với đó các giao thức cốt lõi như SegWit giúp giao dịch Bitcoin được nhanh hơn.

Thị trường tiền ảo đang dần khôi phục nhờ các đồng tiền ảo dần được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức chính thống và ngày càng nhận được sự chú ý từ Phố Wall. E*Trade Financial Corp và Fidelity Investments được cho là đều đã sẵn sàng giao dịch tiền ảo trên nền tảng của mình.

Còn AT&T Inc. trở thành nhà mạng di động đầu tiên của Mỹ cho phép khách hàng thanh toán hoá đơn bằng tiền ảo. Mới đây mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng rục rịch kế hoạch phát hành tiền ảo riêng.

Nam Hoài
Từ khoá: giá tiền ảo hôm nay , giá tiền ảo, tiền ảo, giá tiền ảo hôm nay 15/6, bitcoin, eth,
Tin liên quan
  • Cháu bé 2 tuổi đuối nước: Công viên nước Thanh Hà chưa đủ điều kiện kinh doanh? 15/06/2019 11:16
  • Từ 20/6, sẽ rào đường Trần Hưng Đạo để thi công ga ngầm ĐSĐT Nhổn – Ga Hà Nội 15/06/2019 10:44
  • Quảng Ngãi có thêm bến cảng tổng hợp - container Hòa Phát Dung Quất gần 3.800 tỷ đồng 15/06/2019 10:26
Nguồn: vietnamfinance.vn