Thaco ra quân đầu năm 2019

.

Tham dự buổi Lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo cán bộ, công nhân của Thaco.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan dây chuyển sản xuất, lắp  ráp của Thaco

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thaco đã đề ra Chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy cơ khí và ô tô là chủ lực. Đồng thời, dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: nông nghiệp; đầu tư xây dựng giao thông, khu công nghiệp, đô thị; logistics và thương mại dịch vụ.

Cụ thể, về sản xuất ô tô, Thaco sẽ tiếp tục đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, tập trung vào các nhà máy như: Xe du lịch Kia; Xe du lịch cao cấp; Xe tải mới. Tập trung đầu tư cho hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm R&D đảm bảo phát triển đầy đủ các chủng loại, phân khúc trung cao cấp và đa dạng tính năng riêng biệt theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, thay đổi công nghệ, mẫu mã kịp thời theo yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh liên doanh, liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô chính yếu. Trong đó, có nhà máy sản xuất động cơ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe. Xe bus trên 60%, xe tải trên 40%. Đặc biệt xe du lịch Kia đạt trên 40% và xe du lịch Mazda thế hệ thứ 7 đạt đến 30% vào năm 2020. Đây là mục tiêu chiến lược và tiên quyết để gia tăng năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN. Đồng thời cung cấp linh kiện phụ tùng ô tô ra thị trường và xuất khẩu.

Đại diện Thaco trao máy lọc nước cho tỉnh Quảng Nam

Được biết, Thaco cũng đã đề ra chỉ tiêu doanh số tối thiểu năm 2019 là 110.000 xe bao gồm 75.000 xe du lịch, 35.000 xe tải, bus các loại. Trong đó, xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-mooc và 350 xe bus. Đồng thời, nghiên cứu phát triển sản phẩm xe thân thiện với môi trường sử dụng trong thành phố bao gồm: xe con, xe tải nhẹ, xe chuyên dụng và xe bus. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng nhanh hệ thống đại lý và showroom trực thuộc đã được quy hoạch và chuẩn hóa theo địa bàn thị trường, theo nhóm thương hiệu như: hệ thống trung tâm tải bus dành cho xe tải, xe bus và xe vận tải chuyên dụng các loại...

Cũng theo ông Trần Bá Dương, trong thời gian tới Thaco sẽ đầu tư phát triển nông nghiệp theo mô hình sản xuất công nghiệp với sản lượng lớn, chất lượng an toàn một cách ổn định bằng cơ giới - tự động hóa với các thiết bị chuyên dụng và ứng dụng số hóa trong quản trị xuyên suốt chuỗi giá trị từ nghiên cứu canh tác, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, phân phối theo nhóm cây trồng trước mắt là cây ăn trái và ngũ cốc...

Thaco cũng sẽ phát triển các loại hình kinh doanh khác như, trung tâm thương mại; Trung tâm hội nghị tiệc cưới ; Siêu thị, ăn uống; Vui chơi giải trí và văn phòng cho thuê thông qua các hình thức như: Chọn lựa các đối tác có thương hiệu để liên doanh - liên kết, nhượng quyền thương hiệu và tự phát triển kinh doanh. Trước mắt là đưa vào hoạt động thí điểm dự án 2A tại khu đô thị Sala - Thủ Thiêm tiến đến mở rộng kinh doanh tại các dự án phức hợp trung tâm thương mại kết hợp với showroom ô tô tại các tỉnh thành phố khác. Đồng thời, nghiên cứu và phát triển thương mại điện tử song song với hoạt động thương mại truyền thống, đáp ứng xu hướng tiêu dùng của khách hàng...

Cũng trong dịp này, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Núi Thành, Quảng Nam), Thaco cũng đã tổ chức chương trình trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch công ty GIBC. Chương trình được bắt đầu ngày 10/5/2018 nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng. Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú và Ba Tri tỉnh Bến Tre; và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.

Trong đó, Thaco tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng. Hệ thống máy lọc nước được trang bị tại các trường sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Nước được xử lý qua nhiều công đoạn: Lọc cặn, khử mùi; Khử kim loại nặng, làm mềm nước; Lọc tinh; Lọc thẩm thấu ngược RO; Lọc xác khuẩn và diệt khuẩn bằng tia cực tím nhằm giúp loại bỏ các chất hữu cơ, diệt trên 99% vi khuẩn; bổ sung khoáng chất, oxy, cho ra nước uống sạch, vị ngọt tự nhiên, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu...

Nguồn: thoibaonganhang.vn