Hà Nội: Nguồn cung căn hộ tăng kỷ lục

.
Mua căn hộ cuối năm - thời điểm vàng hưởng ưu đãi
Giải mã khan hiếm căn hộ trung tâm nội đô Hà Nội

Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội chia sẻ: “Điểm nhấn đáng chú ý nhất vào thời điểm cuối năm đó là sự ra mắt của dự án VinCity Ocean Park. Với lượng căn hộ lớn, dự án đã làm cho nguồn cung sơ cấp trên thị trường Hà Nội đạt 36.000 căn, là nguồn cung theo quý cao nhất từ trước đến nay”.

Ảnh minh họa

Số lượng giao dịch tăng 81% theo quý và 69% theo năm, trong khi tỷ lệ hấp thụ tăng 9 điểm % theo quý và 5 điểm % theo năm đạt 34%. Nhiều dự án mở bán với mức giá chào bán trung bình đạt 1.370 USD/m², tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Phân khúc hạng B chiếm vị trí chủ đạo với 61% thị phần, theo sau là Hạng C với 31%. Khu vực Hà Đông, Từ Liêm, Gia Lâm là những khu vực dẫn đầu về số lượng căn hộ bán được.

Theo Savills Việt Nam, năm 2019, thị trường Hà Nội sẽ có hơn 41.000 căn từ 36 dự án sẽ gia nhập thị trường. Xu hướng chính của thị trường căn hộ vẫn là căn hộ thông minh (smarthome) căn hộ chìa khóa đôi (double key), biệt thự trên không (sky villas), nhà phố thương mại tại các khối đế chung cư (shophouse). “Các căn hộ có giá thành hợp lý, diện tích nhỏ với giá phải chăng sẽ được quan tâm nhất trên thị trường”, đại diện Savills cho biết.

Bên cạnh đó, thị trường văn phòng cũng ghi nhận nhiều triển vọng tích cực. Tổng nguồn cung ổn định theo quý với gần 1,7 triệu m2. Nguồn cung Hạng A không thay đổi, trong khi đó hai tòa nhà Hạng B mới đi vào hoạt động trong năm 2018. Tình hình hoạt động thị trường ổn định theo quý và theo năm, với thay đổi đáng kể nhất là mức tăng 3% theo năm của giá thuê gộp trung bình. Mặc dù giá thuê CBD giảm nhẹ theo quý, hoạt động tốt của Hạng A khu vực ngoài trung tâm vẫn góp phần duy trì xu hướng tăng trưởng của toàn phân khúc. Thị trường dự kiến sẽ đón nhận thêm nguồn cung mới khoảng 500.000 m2 cho tới năm 2020, trong đó có năm dự án Hạng A vào năm 2019.

Đối với thị trường biệt thự, nhà liền kề ghi nhận hoạt động tốt. Theo bà Đỗ Thu Hằng, bốn dự án mở bán mới và chín dự án mở bán thêm đóng góp gần 2.350 căn. Tổng lượng giao dịch tăng 21% theo năm, và tỷ lệ hấp thụ theo quý đạt 40%, tăng 3,8 điểm % theo năm. Huyện Gia Lâm dẫn đầu với lượng giao dịch đạt 52%, theo sau là Huyện Đông Anh và quận Long Biên với 9% thị phần tại mỗi địa phương. Savills cho biết, ước tính có 4.000 căn biệt thự, nhà liền kề sẽ được ra mắt thị trường năm 2019 của các chủ đầu tư lớn như là Vingroup, Sunshine Group…

Nguồn: thoibaonganhang.vn