Muốn giàu có? Từ bỏ ngay 4 thói quen xài tiền sai lầm này!

.
Muốn giàu có? Từ bỏ ngay 4 thói quen xài tiền sai lầm này! (Thứ Bảy, 12/01/2019 | 19:00)
Để tích trữ tài sản nhiều và nhanh hơn, ngoài tiết kiệm và đầu tư đúng cách, tránh mắc lỗi về thói quen chi tiêu tiền bạc là yếu tố quan trọng tiếp theo. Sau đây là bí quyết chia sẻ từ 4 chuyên gia làm giàu thế giới.
c
Muốn giàu có? Từ bỏ ngay 4 thói quen xài tiền sai lầm này!

Nếu bạn quyết tâm giàu có hơn vào năm 2019, việc học hỏi các kinh nghiệm đầu tư và tiết kiệm rất quan trọng. Song song đó, bạn cũng cần phải biết những điều không nên làm trong thói quen chi tiêu. Để giúp bạn không mất tiền oan, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lầm về thói quen dùng tiền bạc cần tránh trong năm mới, được gợi ý từ các chuyên gia tài chính và triệu phú USD tự thân.

Kevin O"Leary: Đừng nợ thẻ tín dụng để mất tiền oan

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Chuyên gia tài chính và ngôi sao của Shark Tank Mỹ, Kevin O"Leary nói rằng trả lãi suất cao cho thẻ tín dụng là điều vô cùng “điên rồ” và cần phải tránh bằng mọi giá. Ông nói với CNBC rằng, sai lầm lớn nhất của những người trẻ là cho rằng nợ thẻ thì miễn phí. “Mọi người sử dụng thẻ tín dụng theo cách thực sự phi thường. Họ cho rằng sẽ không mất gì khi cà thẻ tín dụng”, O"Leary khuyến nghị một giải pháp rất đơn giản là ‘Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền mà bạn kiếm được’.

Danielle Town: Đừng chỉ biết tiết kiệm

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Nếu bạn chỉ tiết kiệm mà không đầu tư thì bạn sẽ mất tiền oan trong thời gian dài. Đây là lưu ý của Danielle Town, tác giả quyển sách “Invested: How Warren Buffett and Charlie Munger Taught Me to Master My Mind, My Emotions, and My Money (with a Little Help from My Dad)”.

Lạm phát làm cho giá cả tăng lên và khiến giá trị số tiền bạn dành dụm mất đi theo thời gian. Mặc dù tờ 20 USD vẫn luôn có giá 20 USD, khả năng mua hàng hóa của nó sẽ kém dần từng ngày. Các chuyên gia khuyên, bạn luôn phải có một khoản tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt 3-6 tháng. Khi làm được điều này, bạn cần bắt số tiền còn lại “làm việc”. “Thuốc giải độc để không mất tiền do lạm phát là đầu tư. Bạn đã phải làm gì đó, đầu tư bất cứ cái gì có thể với tiền của mình", Town nói.

David Bach: Đừng mua xe mới

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Xe là phương tiện cần thiết để di chuyển từ điểm A đến điểm B. Tuy nhiên, triệu phú USD tự thân kiêm tác giả sách David Bach cho rằng, nếu bỏ một đống tiền cho xe “xịn” thì không đáng. “Thực tế, bạn sẽ không làm gì lãng phí tiền hơn trong đời so với việc mua một chiếc xe mới”, ông nói.

Theo quan điểm của ông, ngay từ lúc bạn khởi động lái chiếc xe đi thì nó đã bắt đầu mất giá trị. Tại Mỹ, sau một năm sử dụng, chiếc ôtô thường mất giá từ 20-30%. Sau 5 năm, chiếc xe có thể mất đi 60% giá trị so với ban đầu. Thay vào đó, Bach đưa ra lời khuyên nên mua một chiếc xe cũ đã được chạy từ 2-3 năm, vì nó gần như mới nhưng có thể tiết kiệm cho bạn đến 30%.

Barbara Corcoran: Đừng quá tay cho nhà cửa

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!

Theo triệu phú USD tự thân Barbara Corcoran, điều quan trọng khi mua nhà là đảm bảo bạn đủ tiền mua nhà và duy trì tài sản này sau khi mua. “Sai lầm lớn nhất mà những người mua nhà lần đầu mắc phải là quên rằng họ cần đóng khá nhiều khoản chi phí kèm theo”, bà nói.

Lời khuyên này đặc biệt hữu ích tại nhiều nơi, nơi chủ nhà cần đóng các loại bảo hiểm nhà, thuế tài sản, phí kiểm tra, phí nộp đơn, khiến căn nhà tăng giá thêm 2-5% so với ban đầu. Thực tế, dù ở bất cứ đâu thì người mua nhà cũng cần phải tính đến các khoản thuế, phí cần thiết phải đóng lúc nhận nhà và trong quá trình ở.

muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!Lần đầu mua căn hộ, cần lưu ý những gì?Lần đầu mua căn hộ, không ít người băn khoăn về việc tìm hiểu thông tin, quy trình mua bán để có thể chọn được dự án tốt và đảm bảo.>>>Xem chi tiết
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!Kinh doanh Homestay: Quản lý từ xa nhưng vẫn “thắng đậm”, làm thế nào?Một khía cạnh khác của kinh doanh homestay là không ít nhà đầu tư phải quản lý mô hình này từ xa. Làm thế nào để vừa quản lý tốt doanh thu, chất lượng nhân sự đến chăm sóc mối quan hệ với khách du lịch?>>>Xem chi tiết
muon giau co tu bo ngay 4 thoi quen xai tien sai lam nay!Xây nhà làm nứt tường, lún móng nhà hàng xóm: Chủ nhà nhất quyết không đền bùCăn nhà ông Đúng đang trong quá trình thi công đã gây lún nền móng của nhà bên cạnh, gây nguy hiểm tính mạng hàng xóm. Điều đáng nói ở đây là dù được UBND xã yêu cầu đền bù, nhưng người này vẫn ngoan cố.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

Khu vực Hồ Chí Minh Hà Nội Khác
Đăng ký
Nguồn: www.muabannhadat.vn