Bamboo Airways ‘cất cánh’ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019?

.
bamboo-airways-cat-canh-truoc-tet-nguyen-dan-ky-hoi-2019 Được Cục Hàng không cấp Chứng chỉ nhà khai thác bay (AOC) liệu Bamboo Airways “cất cánh” trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019? Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam đã trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, Tập đoàn FLC).

AOC là chứng chỉ được cơ quan quản lý phê chuẩn cho phép một hãng bay được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ nêu.

Như vậy, hãng bay của Tập đoàn FLC đã đầy đủ các thủ tục để đi vào khai thác thị trường hàng không Việt Nam.

Bamboo Airways dự kiến bắt đầu khai thác các chặng bay nội địa bằng tàu bay Airbus A321 NEO vào trung tuần tháng 1/2019. Bamboo Airways sẽ chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý I/2019 và tăng lên 40-50 chiếc trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Ông Thắng cho biết, hiện Bamboo Airways đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất... Đồng thời, hãng đã khẳng định năng lực thông qua nhiều hoạt động kiểm chứng trong việc tự điều hành các hoạt động khai thác bay, bảo dưỡng, kỹ thuật và vận chuyển thương mại.

Bamboo Airways sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên có thể là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP HCM, TP HCM - Vân Đồn... với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways đặt kế hoạch bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa một ngày. Ngay trong năm nay, hãng cũng dự kiến mở các đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội được cho là thuộc về một đại lý vé máy bay ở Bắc Giang đã chia sẻ về hình ảnh chuyến bay của Bamboo Airways dù hãng nói chưa bay thương mại.

Tài khoản Huyen **** đã chia sẻ trên mạng xã hội về vé chuyến bay QH 196, khởi hành lúc 16h35 ngày 4/1 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột, chuyến bay QH 167, khởi hành lúc 18h20 ngày 4/1 từ Buôn Ma Thuột đi Quy Nhơn và chuyến bay QH 137 từ Hà Nội đi Phú Quốc ngày 4/1 của Bamboo Airways.

Ngoài hình ảnh vé máy bay, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh suất ăn trên chuyến bay của Bamboo Airways và hình ảnh máy bay của Bamboo Airways trên đường băng. Chủ nhân tài khoản cho hay đây là ảnh chụp trên chuyến bay thử nghiệm của hãng.

Bamboo Airways lỡ hẹn mở bán vé ngày 2/9, lỡ hẹn bay chuyến đầu tiên vào 10/10, sau đó là 27/12 và 29/12. Với việc được Cục Hàng không cấp Chứng chỉ nhà khai thác bay (AOC), câu hỏi liệu Bamboo Airways cất cánh trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019?

Trước đó, Ngày 12/11, Bộ GTVT đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, tuy nhiên Bamboo Airways vẫn cần vượt qua những khâu kiểm tra cuối cùng như kiểm chứng năng lực khai thác bay, bảo dưỡng, nhân sự, thương mại, dịch vụ…

Đến ngày 17/12 đại diện Bamboo Airways xác nhận và cho biết máybay đầu tiên của đơn vị này đã về đến sân bay Nội Bài và sẽ khởi hànhchuyến bay đầu tiên được dự kiến vào ngày 27/12. Đây là chiếc Airbus A319 số hiệu 2568 mà Bamboo Airways thuê từ Công ty WWTAI AIROPCO II DAC với thời hạn 48 tháng.

 
Giảm tiền mặt trong thanh toán: Trở ngại lớn nhất là niềm tin

Nghị quyết 02 tiến tới không dùng tiền mặt thanh toán là chủ trương đúng đắn của Chính phủ thế nhưng để giảm tiến tới không dùng tiền mặt thanh toán vẫn có bước cản.

 
Hơn trăm triệu thẻ ATM phải chuyển sang thẻ chip vào cuối năm 2019

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu trên 25 triệu thẻ ATM trong khoảng hơn 85 triệu thẻ ATM đang lưu hành sẽ phải hoàn tất quá trình chuyển đổi sang thẻ chip vào cuối năm 2019.

 
TP HCM dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất của Novaland

UBND TP HCM vừa có quyết định dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất tọa lạc ở mặt tiền những tuyến đường sầm uất thuộc quận Phú Nhuận của Tập đoàn Novaland.

Hoàng Lâm/Sức Khỏe Cộng Đồng

Nguồn: tintucvietnam.vn