Thị trường

.

Giá cả ổn định không tăng, thậm chí có một số mặt hàng giảm hơn so với trước Tết. Các quán ăn phục vụ khách với giá như ngày thường.

Tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như chợ Hàn, chợ Đống Đa... Trung tâm thương mại giá các loại rau củ quả có giảm hơn so với trước Tết, người mua thưa thớt. Trước Tết, rau cải giá 20.000 đồng/bó nay giảm xuống còn 10.000 đồng/bó.

Đà Nẵng: Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau Tết - ảnh 1
Giá rau các loại giảm từ 5.000 - 10.000 đồng/bó.
Các loại rau muống, cà chua, xà lách, mướp đắng cũng giảm 5.000 - 7.000 đồng/kg. Ngoài ra, các mặt hàng thực phẩm, như thịt bò, thịt heo, cá thu, cá bớp giảm 10.000 đồng/kg.

Bà Đinh Thị Thúy, tiểu thương bán thịt heo, thịt bò ở Trung tâm thương mại Chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Do trong Tết người tiêu dùng mua sắm nhiều, nên giờ bán ít. Các loại thịt có giảm, ví dụ thịt bò trước 30.000 đồng/lạng, bây giờ giảm xuống còn 25.000 đồng/lạng. Lượng người mua ít hơn".

Đà Nẵng: Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau Tết - ảnh 2
Thực phẩm cá, thịt các loại giám giá hơn so với trước tết, lượng người mua giảm.
Đà Nẵng: Thị trường thực phẩm, rau quả ổn định sau Tết - ảnh 3
Theo tiểu thương tại các chợ, giá rau, củ, quả năm nay không tăng là do thời tiết thuận lợi, nguồn hàng dồi dào, đảm bảo nguồn cung. Vì vậy, ngay sau những ngày nghỉ các quán ăn đã mở hàng bán trở lại mà không tăng giá đột biến. Hầu hết đều giữ giá như ngày thường.

Bà Nguyễn Thị Bảy, chủ quán mì Quảng ở đường Ba Đình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Giá cả nguyên liệu không tăng, nên mỗi tô tôi vẫn bán 30.000 đồng, thực khách ăn nói là hợp lý"./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

Kênh đầu tư cho thuê Tivi nhận lãi 1.6tr/tháng khuấy động giới đầu tư thông minh tại Việt Nam

>> Xem thêm: 

Trung Quốc có thể vẫn nhập nhiều dầu thô để bổ sung vào dự trữ

Thủy sản tuy không còn phong độ cao nhưng vẫn còn nhiều hy vọng

Phát hiện 5,5 tấn bánh kẹo và đồ chơi không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ

Nguồn: daubao.com