Nhận định chứng khoán 25/6: Cần một phiên giao dịch bùng nổ

.
Nhiều khả năng xuất hiện rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
 
VN-Index gặp phải áp lực bán khá mạnh khi tiến vào vùng 965-970 điểm. Đây vẫn là ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số trong ngắn hạn. VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình tiếp cận vùng kháng cự này. Các tín hiệu kỹ thuật MACD, RSI, MFI vẫn đang ủng hộ đà hồi phục của thị trường.
 
ART cần thấy sự cải thiện rõ rệt hơn về dòng tiền để thị trường có thể vượt qua ngưỡng tâm lý trên. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên 30%, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.
 
Cần phải vượt kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
 
Vn-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn. 
 
Sẽ dao động dưới vùng cản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
 
Mức tăng của thị trường phiên này bị xóa đi một nửa khi thanh khoản không thể vượt mức bình quân 2.800 tỷ đồng của tuần trước. Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng cũng là nguyên nhân khiến thị trường yếu về cuối phiên.
 
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp vùng cản 966 -968 điểm, nơi có mặt của MA50 và MA100 ngày. Thị trường có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản nói trên nếu như các mã dẫn dắt có sự luân phiên đổi vai trò cho nhau. 
 
Vẫn trong vùng đáy trung hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
 
Điểm tích cực ở giai đoạn hiện tại là mức độ phân hóa mạnh và khi mức độ sôi động này vẫn được duy trì dòng tiền sẽ luân chuyển để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, để thị trường đi xa hơn dòng tiền cần có sự cải thiện rõ rệt hơn trong các phiên giao dịch tới. VND bảo lưu quan điểm tích cực cho triển vọng ngắn hạn của thị trường và tiếp tục khuyến nghị chọn lọc mua mỗi khi thị trường điều chỉnh trở lại bởi theo góc nhìn VND thị trường hiện vẫn đang dao động trong vùng đáy trung hạn.
 
Tiếp tục chờ đợi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
 
Theo quan điểm của BSC, thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm những diễn biến mới về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung, hội nghị thượng đỉnh G20 cũng như xung đột Mỹ-Iran.
 
Cần thêm phiên kiểm định (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm thời được cải thiện lên mức Tích cực để đồng pha với tín hiệu của VN-Index và HNX-Index. Tuy vậy, thanh khoản và cấu trúc nến tăng điểm không xác nhận đây là một dấu hiệu break-out. Do đó, có khả năng hỗ trợ MA20 tại 867 điểm có thể sẽ được kiểm định lại vào ngày mai. Động thái kiểm định lại hỗ trợ của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy việc giảm điểm của thị trường, trong phiên giao dịch ngày mai.
 
Chờ tín hiệu bùng nổ (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
 
Tuy trái chiều trên 2 chỉ số, nhưng nhìn chung là không quá phân hóa, hơn nữa cả 2 chỉ số vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi đóng cửa  hoàn toàn nằm trên các đường trung bình MA7& MA18. Mặc dù vậy nhưng đà tăng của thị trường cũng không quá mạnh và cần chờ thêm một phiên lấy đà bùng nổ thứ 2 để xác nhận xu hướng tích cực. Trước những diễn biến đó, VNCS duy trì quan điểm nắm giữ tỷ trọng CP hiện tại, và chờ thêm tín hiệu xác nhận từ thị trường để gia tăng thêm tỷ trọng.
 
Dòng tiền vẫn chưa thực sự mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
 
Các chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co phía dưới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
 
MAI HƯƠNG Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
Nguồn: www.stockbiz.vn