SSI Research: BVH và BID được thêm vào VN30

.
Bộ phận Phân tích CTCP Chứng khoán SSI – SSI Research vừa có báo cáo dự đoán về cơ cấu rổ VN30. Danh mục mới được công bố ngày 15/7 và có hiệu lực từ ngày 5/8.
 
Dựa vào dữ liệu ngày 19/6, SSI Research dự báo cổ phiếu DHG của Dược Hậu Giang sẽ bị loại khỏi VN30 do tỷ lệ free-float dưới 10%, sau khi Taisho nâng tỷ lệ sở hữu doanh nghiệp dược vào cuối tháng 4. Ngược lại, tỷ lệ free-float của BVH, cổ phiếu của Bảo Việt, được nâng lên sau khi 60% lượng cổ phiếu ESOP phát hành được tự do chuyển nhượng. SSI Research thấy có thể BVH sẽ thay thế DHG trong nhóm VN30.
 
BID của BIDV cũng được dự báo sẽ vào rổ VN30 dù free-float chỉ khoảng 5%. Theo quan điểm của SSI Research, BID vẫn đủ điều kiện để vào VN30 bởi vốn hóa thị trường tính lượng tự do chuyển nhượng (free float adjusted market capitalization-FFMC) của cổ phiếu cao hơn mức cần thiết để đưa vào rổ. Trong khi đó, SSI Research dự báo CII sẽ bị loại khỏi VN30 do không thuộc top 40 vốn hóa.
 
Trong kịch bản khác, SSI Research cho rằng PLX của Petrolimex có cơ hội nhỏ trở thành cổ phiếu thứ 3 vào nhóm VN30, nếu DPM bị loại khỏi rổ.
 
 
SSI Research dự báo VFMVN30 ETF (quỹ mô phỏng theo VN30-Index) sẽ mua vào hơn 730.000 cổ phiếu BVH và gần 1,8 triệu cổ phiếu BID, trong khi bán ra 1,8 triệu cổ phiếu CII và hơn 348.000 cổ phiếu DHG. Tính đến 23/6, tài sản ròng của quỹ VFMVFVN30 hơn 6.485 tỷ đồng.
 
Lê Hải Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn