Tuần 17-21/6: Tự doanh CTCK bán ròng trở lại 217 tỷ đồng

.
Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 959,2 điểm, tăng 0,59% so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 1,34% lên 104,85 điểm. Giao dịch trên thị trường diễn ra có phần sôi động hơn do đây là tuần cả hai quỹ ETF FTSE và V.N.M hoàn tất việc cơ cấu danh mục đầu tư. Khối ngoại trên thị trường vì vậy cũng giao dịch bùng nổ so với các tuần trước.
 
Ở sàn HoSE, khối ngoại bán ròng trở lại 209 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt 12,2 triệu cổ phiếu thậm chí, nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh thì khối ngoại sàn này bán ròng lên đến 309 tỷ đồng.
 
Do được thêm vào danh sách của cả hai quỹ ETF FTSE và V.N.M nên POW được khối ngoại giao dịch sôi động trong đó có một lượng lớn cổ phiếu này được các tổ chức nước ngoài giao dịch thông qua phương thức thỏa thuận. Tính chung lại, POW được mua ròng 133,4 tỷ đồng. CCQ ETF nội E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh với 122 tỷ đồng. BVH trong tuần vẫn được khối ngoại mua ròng trên 72 tỷ đồng. HPG dù nằm trong diện giảm tỷ trọng mạnh của FTSE nhưng tính chung cả tuần cổ phiếu này vẫn được mua ròng hơn 55 tỷ đồng.
 
Trong khi đó, khối ngoại bán ròng chủ yếu các mã như VNM, STB, DPM...
 
Tương tự như khối ngoại, khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) cũng có một tuần giao dịch không mấy tích cực và ảm đạm hơn các tuần trước đó. Cụ thể, khối tự doanh mua vào chỉ 13,7 triệu cổ phiếu, trị giá 528 tỷ đồng, trong khi bán ra 28,4 triệu cổ phiếu, trị giá 744,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 14,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 217 tỷ đồng.
 
 
Cũng như các tuần trước đó, trong khi được khối ngoại mua ròng rất mạnh thì CCQ ETF nội E1VFVN30 lại bị khối tự doanh bán ròng lên đến 125 tỷ đồng. VNM cũng bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh với giá trị đạt 38 tỷ đồng.
 
 
Trong khi đó, VIC đứng đầu danh sách mua ròng của tự doanh CTCK với giá trị đạt 77,6 tỷ đồng. Tiếp sau đó, EIB và MWG được mua ròng lần lượt 61,4 tỷ đồng và 20,8 tỷ đồng.
 
Bình An Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
 
 
Nguồn: www.stockbiz.vn