Đất Vân Đồn, Phú Quốc không còn cơ hội sốt ảo trong năm 2019

.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam về thị trường bất động sản trong năm mới 2019.

Theo ông Đính, khu vực Phú Quốc, Vân Đồn khó có thể lặp lại tình trạng sốt nóng, ảo, bong bóng như trước. Tuy nhiên, nhờ những yếu tố thuận lợi như du lịch, hạ tầng nâng cấp... thị trường bất động sản tại hai khu vực này sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt.

“Tôi chắc chắn thị trường bất động sản Phú Quốc và Vân Đồn sẽ phát triển rất tốt, đặc biệt ở phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có lượng tiêu thụ tốt trong năm 2019”, ông Đính khẳng định.

Phó chủ tịch Hội Môi giới cũng cung cấp thông tin liên quan đến việc gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch đối với thị trường bất động sản Vân Đồn. Theo đó, ông Đính nhận định, thị trường không có biến động hay xáo trộn gì lớn mang tính tiêu cực. Ngược lại, việc mở lại các giao dịch trên địa bàn giúp khơi thông điểm nghẽn giao dịch bất động sản trong suốt thời gian qua tại địa phương này.

Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam. Ảnh: L.T

“Một địa phương mà không được giao dịch bất động sản thì rõ ràng là thị trường bất động sản sẽ méo mó, tê liệt, thậm chí có thể dẫn đến hệ quả rất xấu về lâu về dài. Khi mở lệnh, các giao dịch dở dang trong giai đoạn trước khi bị cấm sẽ được giao dịch trở lại, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư cũng như người dân. Ngoài ra, các dự án phát triển bất động sản sẽ được tiếp tục đầu tư”, đại diện Hội môi giới bất động sản chia sẻ.

“Tôi cho rằng chính quyền Quảng Ninh, cụ thể là Vân Đồn đã có những bài học sau cơn sốt đất ảo diễn ra vào đầu năm 2018, cuối năm 2017, từ đó có những điều chỉnh, quản lý phù hợp để hạn chế tình trạng mua, bán đất trái pháp luật, trái quy hoạch như trước đó”, ông Đính nêu ý kiến.

Tuy nhiên, ông Đính cũng không quên khuyến cáo, tình trạng tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng, nhằm lập các dự án phân lô bán nền trái quy định có thể vẫn sẽ xuất hiện tại một số địa phương trong năm 2019. Do đó, chính quyền các địa phương cần có sự giám sát chặt chẽ và xử lý ngăn chặn kịp thời. Đối với các nhà đầu tư, nên cảnh giác và đứng ngoài các giao dịch trái phép để tránh rủi ro.

Nguồn: nhadatgiaodich.com