Hà Nội sẽ có thêm tuyến đường nối với Đại lộ Thăng Long

.
tuyến đường nối với Đại lộ Thăng Long
Sắp có thêm tuyến đường nối với Đại lộ Thăng Long (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo quy hoạch được duyệt, tuyến đường nối với Đại lộ Thăng Long nằm trong chỉ giới đường đỏ liên khu vực nối kết với ba phân khu đô thị gồm S1, S2, S3 với tỷ lệ 1/500 - tuyến số 2. Về cấp hạng tuyến đường, đây là dường đô thị liên khu vực.

Tuyến đường có tổng chiều dài vào khoảng 15,23km. Điểm đầu của tuyến đường (điểm 1) sẽ giao với đường liên khu vực phía Đông Bắc của phân khu đô thị S1. Trong khi đó, điểm cuối (điểm 13) lại giao với ranh giới giữa phân khu đô thị GS và S3.

Có 5 nút giao thông khác mức được tổ chức dọc theo tuyến đường này, tại những vị trí tuyến đường giao với Quốc lộ 32, đường trục Tây Thăng Long, đường liên khu vực phía Nam của khu đô thị S2, trục Tây Hồ - Ba Vì và giao với Đại lộ Thăng Long. 

Ngoài ra, những nút giao với các đường ngang hiện hữu, đường quy hoạch khác phần lớn là nút giao thông bằng. Trong quá trình lập quy hoạch chi tiết 2 bên tuyến đường cũng như các dự án xây dựng các tuyến đường ngang được phê duyệt bởi cấp có thẩm quyền sẽ xác định cụ thể chỉ giới đường đỏ của các nút giao. 

Nguồn: dothi.net